วันที่ 11-12 มกราคม 2560 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้จัดงาน Open House ของมหาวิทยาลัยขึ้น เพื่อให้น้องๆนักเรียนมัธยมและผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมงาน เยี่ยมชม และศึกษาข้อมูลการเรียนการสอน และกิจกรรมของมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ในช่วงบ่าย น้องๆนักเรียนมัธยมศึกษาจากหลายสถาบันการศึกษาก็ได้มาเยี่ยมชมและเข้าร่วมงานเปิดบ้านวิศวกรรมของภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ได้ทำความรู้จักกับภาควิชา ชมและเข้าร่วมกิจกรรมการทดลองสาธิต ทั้งแล็บ Jar Test, Microbiology, สาธิตการวิเคราะห์ COD และการวัดเสียง และยังได้ชิมมีไอศครีมอร่อยๆ พร้อมของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

ทั้งรุ่นพี่ อาจารย์ และพี่ๆบุคลากรของภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆจะได้รับประโยชน์จากกิจกรรมเปิดบ้านของเรา และในอนาคตจะมาร่วมเขียนตำนานและเป็นส่วนหนึ่่งของภาควิชาเรานะคะ

Clips...MUST SEE!!!:

1. สัมภาษณ์น้องที่มาเข้าเยี่ยมชมบ้าน EVE KU ของพวกเรา

2. พี่ๆสาธิตและอธิบายวิธีวิเคราะห์ COD..จริงจัง จริงใจค่า

3. ตัวจิ๋วแต่จี๊ดนี่หน้าตายังไงน้าาาา

4. Jar test ค้าบบบผ้ม

พี่ๆเล่าเกี่ยวกับการเรียนที่นี่ และเรื่องราวของชาว EVE KU

อธิบายให้น้องๆฟังเกี่ยวกับการทำ Jar Test

ส่องตัวจิ๋วแต่แจ๋วที่เป็นหัวใจสำคัญของการบำบัดน้ำเสียทางชีวภาพ

สาธิตและอธิบายเกี่ยวกับการวิเคราะห์ COD..มันคืออะไรกันเนี่ย

เยี่ยมชมแลบพี่ๆนิสิต

ขอเสียงหน่อยค่าาา! แสดงการวัดเสียง

ส่วนหนึ่งของพี่ๆสต๊าฟและน้องๆบางส่วนที่มาเยี่ยมบ้าน eve ของเรา.. หวังว่าจะมาเป็นรุ่นน้องพี่ๆกันนะจ๊ะ

บรรยากาศงาน Open House ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม 2018 น้องๆให้ความสนใจมากมายจ้า